Công bố Top 10 công ty uy tín ngành bất động sản 2022 (Mới)


BNEWSNgày 30/3, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Top 10 công ty bất động sản uy tín năm 2022.

Theo đó, báo cáo ghi nhận trong hai năm qua, nhiều doanh nghiệp trong ngành này đã tập trung phát triển và nâng cao uy tín trên thị trường.

Đó chính là yếu tố quan trọng nhất giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và cũng là để tận dụng cơ hội trong thời kỳ hậu COVID-19.

Danh sách Top 10 chủ đầu tư và phát triển bất động sản uy tín năm 2022 gồm có các đơn vị như Công ty Cổ phần Vinhomes, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova, Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, Công ty Cổ phần Địa ốc BIM (BIM Land), Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (Hung Thinh Corporation) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô Công ty.

Top 10 công ty bất động sản công nghiệp uy tín năm 2022. Nguồn: Vietnam Report

Đồng thời, danh hiệu Công ty Bất động sản Công nghiệp uy tín năm 2022 cũng được trao cho các thương hiệu như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – JSC, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Tổng Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp, Tổng công ty Viglacera – CTCP, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP, CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG, CTCP Idico – CTCP, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tân Bình.
Top 10 công ty uy tín trong ngành bất động sản được đánh giá và xếp hạng dựa trên các tiêu chí chính như năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất, uy tín trên các phương tiện truyền thông và kết quả khảo sát. liên quan sẽ được thực hiện vào tháng 2 và tháng 3 năm 2022.

Theo ông Vũ Đăng Vinh, Tổng Giám đốc Vietnam Report, sau khi thị trường bất động sản rơi xuống đáy năm 2012, hoạt động kinh doanh của ngành này tại Việt Nam cũng đang dần lấy lại sự ổn định, có 7 năm liên tục tăng trưởng. tăng trưởng kể từ năm 2013 và tăng trưởng kỷ lục vào năm 2019.

Dưới tác động của đại dịch COVID-19 trong hai năm qua, ngành bất động sản chịu tác động tiêu cực, đặc biệt trong đợt bùng phát COVID-19 lần thứ tư, kinh doanh bất động sản tăng trưởng âm, con số lên tới 26% bất động sản. doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ngừng hoạt động có thời hạn vào năm 2021.
Tuy nhiên, những khó khăn và tiêu cực do dịch bệnh tạo ra đã cho thấy khả năng thích ứng tốt và sự sáng tạo, bền bỉ của nhiều doanh nghiệp bất động sản đã giữ vững vai trò trụ cột trên thị trường, tạo điểm nhấn nổi bật và sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã có mức tăng trưởng doanh thu từ hai đến ba con số.

Nhiều khách hàng ghi nhận, uy tín của doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông là một trong 3 lý do hàng đầu khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong ngành bất động sản; Đánh giá uy tín của doanh nghiệp theo quan điểm của khách hàng đã thay đổi trong 2 năm qua và có xu hướng tập trung hơn vào việc công ty liên tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, bất động sản xanh cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và có nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội .
Với tốc độ phát triển mạnh mẽ và quy mô rộng khắp của Internet, ngày nay, truyền thông đã trở thành một mũi nhọn mới trong chiến lược của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín và hình ảnh hiệu quả.

Mã hóa dữ liệu truyền thông bằng phương pháp Media Coding, trên các trang báo và kênh truyền thông có tầm ảnh hưởng, Vietnam Report đã đánh giá uy tín của các doanh nghiệp trong ngành bất động sản thông qua sự hiện diện của họ trên các kênh truyền thông. ảnh hưởng trong thời gian từ tháng 2/2021 đến hết tháng 1/2022.

Theo đó, gần 52% doanh nghiệp được nghiên cứu xuất hiện trung bình mỗi tuần một lần; trong đó, Vinhomes là doanh nghiệp có số lượng Coding nhiều nhất. Về đa dạng hình ảnh trên các phương tiện truyền thông, 44,05% doanh nghiệp đạt 10/24 chủ đề được phủ sóng, cao nhất là Vinhomes và Vsip với 19/24 nhóm. Top 5 chủ đề được nhắc đến nhiều nhất là sản phẩm; kết quả tài chính / kinh doanh, hình ảnh / pr / bê bối và cổ phiếu.
Thị trường bất động sản năm qua là một bức tranh đầy màu sắc với nhiều điểm nhấn, được khắc họa rõ nét qua ống kính truyền thông. Trước hết là cơn sốt đất cục bộ tại một số địa phương như Hòa Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, một số khu vực tỉnh Bắc Giang …

Nguyên nhân chính, theo các chuyên gia trong cuộc khảo sát của Vietnam Report là do dòng tiền nhàn rỗi không thể đổ vào kinh doanh do ảnh hưởng của COVID-19 đã phải tìm kênh đầu tư mới hấp dẫn. Đất nền là một kênh đầu tư như vậy, nhất là khi thông tin về quy hoạch, xây dựng các khu công nghiệp… được công bố.

Ngoài ra, hiện tượng “thổi giá” để kiếm tiền chênh lệch cũng là một điểm đáng chú ý trong những cơn sốt đất nền này. Mọi diễn biến trên thị trường bất động sản đều là kết quả của quyết định đầu tư và ưu tiên của nhà đầu tư.
Ngành bất động sản cũng như nhiều ngành khác chịu tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, đặc biệt là trong thời điểm xã hội xa cách và đông đúc các sự kiện như quảng bá, giới thiệu sản phẩm bất động sản. , trong đó thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và cho thuê bị ảnh hưởng nặng nề.

Khi độ phủ vắc xin tăng cao, hoạt động rầm rộ trở lại, nhiều doanh nghiệp bất động sản đồng loạt tung sản phẩm ra thị trường, chờ đợi dấu hiệu hồi phục của thị trường, dẫn đến lượng tin rao nhóm chủ đề khá lớn. sản phẩm cuối năm tăng đột biến.
Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản năm 2022, ông Vinh cho biết, theo kết quả khảo sát của Vietnam Report, các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành này đều cho rằng ngành bất động sản có sự phát triển cùng với sự tăng trưởng của thị trường bất động sản. . phục hồi kinh tế sau dịch.

Ngoài ra, thị trường bất động sản thế giới được dự báo sẽ có sự phục hồi nhanh chóng cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam năm 2022 có màu sắc tươi sáng hơn, tích cực hơn so với năm 2021 và sẽ dần trở lại quỹ đạo tiền dịch (trong 2019).

Theo Reportlinker, thị trường bất động sản toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 3386,11 tỷ USD vào năm 2021 lên 3741,06 tỷ USD vào năm 2022 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 10,5%. Thị trường dự kiến ​​sẽ đạt 5388,87 tỷ đô la vào năm 2026 với tốc độ CAGR là 9,6%.

Sự tăng trưởng của ngành bất động sản trong thời gian tới chủ yếu do các công ty tái cơ cấu hoạt động và phục hồi sau tác động tiêu cực của đại dịch, cùng với sự hỗ trợ của các gói kích cầu. Theo chính sách ưu đãi kinh tế của Chính phủ, mặt bằng lãi suất vẫn ở mức thấp, đầu tư công được đẩy mạnh giải ngân, dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam, dòng kiều hối tiếp tục hoạt động ổn định. quyết tâm (ngoại trừ nguồn từ Nga và Ukraine) và nhiều nút thắt về chính sách đã được tháo gỡ.

Trước mắt, gói kích cầu kinh tế của Chính phủ dù rót vào khu vực nào cũng sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho thị trường bất động sản, nhờ sức mua của người dân nói chung, kể cả trong ngắn hạn được cải thiện. tăng trưởng sau khi bị kìm hãm trong một thời gian dài, cũng như cải thiện kỳ ​​vọng thu nhập trong tương lai của họ, giúp thị trường bất động sản bán lẻ và bất động sản công nghiệp được hưởng lợi đáng kể.

Gói hỗ trợ kinh tế 350.000 tỷ đồng sắp được triển khai, với gần 114.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực hạ tầng sẽ tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản không chỉ trong ngắn hạn mà còn là động lực tăng trưởng chính. thị trường trong những năm tới.