Cổ phiếu tăng giá đi ngược thị trường, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài trở lại top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán (Mới)

Theo thống kê trên thị trường chứng khoán hiện nay, có 13 người có tài sản trên 10.000 tỷ đồng. Trong đó, 5 đại gia Nguyễn Đức Thụy, Hồ Xuân Năng, Vũ Thị Hiền, Nguyễn Đức Tài và Phạm Thu Hương đang rượt đuổi nhau quyết liệt trong thời gian gần đây.

Cụ thể, hồi cuối tháng 3, ông Nguyễn Đức Tài chỉ đứng ở vị trí thứ 12 nhưng những ngày gần đây ông đã vươn lên vị trí thứ 9 với khối tài sản hơn 14.600 tỷ đồng. Trong tháng 4, giá cổ phiếu MWG tăng khoảng 7%, trái ngược với xu hướng giảm điểm chung của thị trường.

Ngược lại, ông Nguyễn Đức Thụy tụt từ vị trí thứ 9 xuống vị trí thứ 12 khi tài sản giảm hơn 1.700 tỷ đồng trong tháng 4. Cổ phiếu Thaiholdings của Bầu Thụy giảm hơn 5% trong tháng qua.

Bà Vũ Thị Hiền, vợ tỷ phú Trần Đình Long tụt 1 bậc xuống thứ 11 từ vị trí thứ 10, đổi chỗ với ông Hồ Xuân Năng.

Phạm Thu Hương vẫn đứng thứ 13 trong top những người giàu nhất, với khối tài sản khoảng 13.400 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu đi ngược thị trường, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài trở lại top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Ngoài ông Tài, trong top 13, chỉ có 3 người khác ghi nhận tài sản tăng trong tháng 4 là ông Bùi Thành Nhơn, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Đỗ Anh Tuấn.

Tài sản của các tỷ phú khác giảm, trong đó ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang đều mất hơn 5.300 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu ngược thị trường, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài trở lại top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Tài lọt top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Tại đại hội đồng cổ đông vừa được tổ chức, ông Nguyễn Đức Tài cho rằng thời khắc đen tối nhất của Thế giới Di động đã qua, tương lai tươi sáng đang ở phía trước. Năm 2022, Thế giới Di động đặt kế hoạch doanh thu 140.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.350 tỷ đồng, tăng lần lượt 14% và 30% so với kết quả năm 2021.

Năm nay, chuỗi Thegioididong.com và Điện Máy Xanh vẫn là trụ cột mang lại dòng tiền cho công ty, bằng cách khai thác thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ mới để tăng doanh thu trên mỗi cửa hàng hiện có, đồng thời nâng cao thị phần bằng việc tiếp tục mở thêm Điện máy. May Xanh Supermini (vận hành khoảng 1.000 cửa hàng cuối năm), Topzone (vận hành 200 cửa hàng cuối năm) và phát triển mạng lưới cộng tác viên đại lý.

Thế Giới Di Động cũng tiếp tục triển khai chuỗi điện máy tại thị trường nước ngoài và thử nghiệm các ngành nghề kinh doanh mới.

Đối với Bách Hóa Xanh, chuỗi này sẽ dừng mở mới để tập trung hoàn thiện nền tảng vận hành, tối ưu hóa năng lực mua hàng, phát triển các chương trình chăm sóc khách hàng, chủ động tăng doanh số tại từng điểm bán, gia tăng thị phần. và xây dựng đội ngũ kế thừa để mở rộng ra toàn quốc từ năm 2023.

Với An Khang, sau khi đạt 178 cửa hàng vào cuối năm 2021 và chính thức hòa nhập vào kết quả kinh doanh của Thế giới Di động, An Khang trong năm nay sẽ được đầu tư cả về nguồn lực tài chính và đội ngũ lãnh đạo tâm huyết. phát triển.

Các chuỗi mới ra mắt vào tháng 1 năm 2022, AVAKids, AVASport, AVAFashion, AVAJi và AVACycle đang có khởi đầu thuận lợi và dự kiến ​​sau khi thử nghiệm thành công có thể đóng góp doanh thu và lợi nhuận từ năm 2023.

Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục đầu tư vào các mảng kinh doanh “hạt giống” mới như dịch vụ sửa chữa và bảo hành tận tâm, dịch vụ hậu cần Toàn Tín và nông nghiệp 4KFarm.

https://cafebiz.vn/co-phieu-tang-gia-di-nguoc-thi-truong-chu-tich-nguyen-duc-tai-tro-lai-top-10-nguoi-giau-nhat-san- chung-khoan-20220420110828297.chn


Hà My

Theo Đời sống kinh tế