Cà phê Robusta của 3 đơn vị ở Đắk Lắk chiếm trọn “bảng vàng” giải Cà phê đặc sản Việt Nam 2022 (Mới)

Ngày 30 tháng 4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Ban Tổ chức Cuộc thi Cà phê Đặc sản Việt Nam 2022 đã tổ chức Lễ công bố kết quả và trao giải Cuộc thi Cà phê Đặc sản Việt Nam 2022.

Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2022 có 48 thí sinh tham gia, với 83 mẫu cà phê tham gia (tăng 12% so với năm 2021). Trong đó có 53 mẫu cà phê Robusta và 30 mẫu cà phê Arabica. Tổng sản lượng các lô hàng hơn 158,5 tấn.

Qua các vòng thi, Ban giám khảo hội thi đã xác định được 68 mẫu đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản (từ 80 điểm trở lên), chiếm 82% tổng số mẫu. Đây được coi là năm có tỷ lệ cà phê đạt đặc sản cao nhất từ ​​trước đến nay.

Kết quả, sau các vòng nếm, đối với nhóm cà phê Robusta, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho HTX Ea Tân (tỉnh Đắk Lắk), tốp 2 thuộc về Công ty TNHH MTV chăm sóc – trang trại Minudo (tỉnh). Đắk Lắk) và tốp 3 là Nông trường cà phê Ea Tân (tỉnh Đắk Lắk).

Đối với mặt hàng cà phê Arabica, top 1 thuộc về Công ty TNHH Minudo Farm – Care (tỉnh Đắk Lắk), top 2 là Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dathaco (TP. Hồ Chí Minh) và top 3 là công ty. Công ty TNHH MTV Cà phê Pun (tỉnh Quảng Trị).

Đây là lần thứ 4 cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam diễn ra. Hội thi nhằm tôn vinh những người trồng cà phê, những sản phẩm cà phê đặc sản và những cơ sở sản xuất cà phê đạt tiêu chuẩn đặc sản; giới thiệu sản phẩm cà phê nhân đặc sản của Việt Nam đến người tiêu dùng, các nhà rang xay trong và ngoài nước.

Cà phê vối của 3 đơn vị tại Đắk Lắk chiếm lĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng và các đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao cúp cho các thí sinh đoạt giải.

Thông qua hội thi, ban tổ chức mong muốn kết nối trực tiếp các nhà rang xay với các nhà sản xuất cà phê đặc sản; Bước đầu phát triển thị trường, kích cầu tiêu dùng và gia tăng giá trị cho loại cà phê đặc sản của Việt Nam cũng như tạo động lực để người trồng cà phê quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng cà phê.