BIDV MetLife được vinh danh Top 10 thương hiệu vàng Việt Nam 2022 (Mới)

Giải thưởng do Viện Kinh tế – Văn hóa kết hợp với Trung tâm Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tổ chức nhân ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2022. Thành quả này một lần nữa chứng tỏ sự tin tưởng của khách hàng đối với chất lượng. chất lượng dịch vụ và các gói sản phẩm của BIDV MetLife.

Tiếp tục ghi điểm với người tiêu dùng

Chương trình truyền thông, quảng bá “Doanh nghiệp hàng Việt Nam tốt vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2022 nằm trong chuỗi sự kiện “Hàng Việt Nam tốt – Dịch vụ hoàn hảo” lần thứ 12, được tổ chức nhằm tôn vinh các thương hiệu nổi tiếng. các sản phẩm, dịch vụ nổi tiếng, uy tín của các doanh nghiệp, luôn thực hiện đúng cam kết “mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều hướng đến lợi ích của người tiêu dùng”. Sau thời gian đánh giá, Ban tổ chức đã chọn ra 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ uy tín từ hàng trăm doanh nghiệp tham gia dự thi để trao chứng nhận Top 10 Thương hiệu Vàng Việt Nam năm 2022. BIDV MetLife đã xuất sắc góp mặt trong danh sách này.

Trong suốt gần một thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, BIDV MetLife luôn khẳng định vị thế là nhà cung cấp bảo hiểm uy tín, tích cực đề cao quyền lợi của khách hàng, kết hợp và phát huy sức mạnh thấu hiểu. Thị trường nội địa của BIDV với nền tảng tài chính vững chắc cũng như kinh nghiệm toàn cầu của MetLife – thương hiệu nổi tiếng thế giới trong ngành tài chính – bảo hiểm với hơn 150 năm hình thành và phát triển.

BIDV MetLife lọt Top 10 Thương hiệu Vàng Việt Nam năm 2022

Nhắc đến thành tích Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2022 vừa được xướng tên, ông Gaurav Sharma – Tổng Giám đốc BIDV MetLife cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được ban tổ chức trao tặng giải thưởng cao quý này. là phần thưởng cho những nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty trong việc không ngừng nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, đặc biệt trong suốt 2 năm qua khi dịch bệnh bùng phát đã đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp. ngành công nghiệp trong nước và toàn cầu. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, sẵn sàng cùng khách hàng xây dựng một tương lai khỏe mạnh, thịnh vượng và hạnh phúc. “

Liên tục gặt hái nhiều giải thưởng danh giá là nền tảng để BIDV MetLife tạo dựng niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng. Lãnh đạo các doanh nghiệp cho rằng bí quyết của BIDV MetLife chính là tinh thần nhất quán trong chiến lược tổng thể, cùng với sự linh hoạt chuyển đổi ở từng giai đoạn để phù hợp với yêu cầu thị trường và nhu cầu đa dạng. của khách hàng. Thành tích mới nhất của đơn vị – Top 10 Thương hiệu Vàng Đất Việt năm 2022 – được coi là động lực, sự khích lệ to lớn để BIDV MetLife tiếp tục phát huy thế mạnh thương hiệu, mạnh mẽ theo đuổi công cuộc chuyển đổi số. , đồng thời duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững.

Khách hàng là trọng tâm của chiến lược kinh doanh bền vững

Giữ vững quan điểm “niềm tin của khách hàng phản ánh sự thành công, giá trị và uy tín của doanh nghiệp, là thước đo quan trọng hơn những con số về doanh thu, lợi nhuận hay tốc độ tăng trưởng” BIDV MetLife luôn đặt khách hàng làm trung tâm khi xây dựng chiến lược kinh doanh.

Coi khách hàng là nhân tố quan trọng trong hành trình phát triển của mình, mỗi hợp đồng được ban hành là cơ hội để BIDV MetLife thể hiện năng lực và xứng đáng với niềm tin của khách hàng. Mang đến sự tiện lợi cho khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, BIDV MetLife luôn trang bị đầy đủ các công cụ, tài liệu… để quảng bá, kết hợp với nhiều kênh truyền thông như báo chí, website, fanpage, hội thảo… Doanh nghiệp cũng mở rộng kênh thanh toán qua hệ thống Payoo, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khi đến hạn thanh toán định kỳ.

BIDV MetLife luôn đặt khách hàng làm trọng tâm khi xây dựng chiến lược kinh doanh.

Thể hiện sự quan tâm tới khách hàng – những người luôn kề vai sát cánh cùng doanh nghiệp, nhiều năm qua, BIDV MetLife luôn duy trì truyền thống gửi lời chúc mừng chân thành đến các sự kiện, thời khắc quan trọng của công ty. Khách hàng như sinh nhật, năm mới, lễ tết, ngày truyền thống doanh nghiệp… Ngoài ra, BIDV MetLife còn linh hoạt đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng trong những tình huống ngoài dự tính như đại dịch Covid-19. .

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ

Niềm tin vào BIDV MetLife càng được củng cố khi đơn vị thiết lập hệ thống nhắn tin tự động, một trong những ứng dụng hiện đại góp phần thể hiện tinh thần sẵn sàng phục vụ của doanh nghiệp. Từ đây, mỗi giao dịch liên quan đến hợp đồng đều được thông báo kịp thời cho khách hàng, cập nhật kịp thời những thông tin mới nhằm nâng cao sự an tâm của khách hàng.

Thực hiện mục tiêu tối đa hóa lợi ích của khách hàng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng ngay từ bước đầu tiếp cận, góp phần quản lý và bảo mật thông tin an toàn, thuận tiện, BIDV MetLife tiên phong triển khai chiến lược số hóa với hợp đồng bảo hiểm điện tử Go Green dự án áp dụng cho tất cả các sản phẩm. Cải tiến quy trình nghiệp vụ, bổ sung tính năng mới, hoàn thiện chất lượng dịch vụ … là những gì BIDV MetLife luôn chú trọng nhằm tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng, mang lại sự hài lòng khi giao dịch với doanh nghiệp.

“Trong mọi tình huống, BIDV MetLife luôn tâm niệm giữ chữ tín, sẵn sàng mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng với năng lực tài chính vững chắc, quy trình giải quyết yêu cầu bảo hiểm đơn giản, thủ tục và dịch vụ đóng phí linh hoạt, sản phẩm phong phú … Đặt khách hàng lên hàng đầu và đồng hành cùng khách hàng trong mọi kế hoạch hướng tới tương lai cũng là lời hứa thương hiệu của chúng tôi. ”- Ông Gaurav Sharma khẳng định.

Doãn Phong