174 nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc nhận Giải Sao Khuê 2022 | Công nghệ (Mới)

174 sự kiện, dịch vụ và giải pháp cho người dân Giai Sao Khuê 2022 với hình ảnh 1(Ảnh: Minh Quyết / TTXVN)

Sáng 23/4 tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2022.

Sự kiện đã được ban tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng với kịch bản kể câu chuyện 2 thập kỷ của ngành với 5 chương cũng như 5 câu chuyện phát triển của ngành trong 20 năm qua và 20 năm tới.

Giải thưởng Sao Khuê 2 năm gần đây đã đặt ra một sứ mệnh “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số – Tiên phong phát triển hệ sinh thái số” nhằm góp phần định hướng cộng đồng doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam sáng tạo và tiên phong theo tinh thần của các chương này.

Được phát động từ ngày 20/1, Giải thưởng Sao Khuê 2022 tiếp tục đạt “kỷ lục” mới với 314 đề cử từ 229 doanh nghiệp / đơn vị.

Kết quả, 174 nền tảng, dịch vụ và giải pháp kỹ thuật số xuất sắc từ 113 cơ quan / doanh nghiệp đã được nhất trí trao giải. Trong đó, 10 dịch vụ, giải pháp được vinh danh Top 10 Giải thưởng Sao Khuê, 19 giải thưởng được đánh giá 5 sao.

[Phát động Sao Khuê 2022 – Thúc đẩy tạo dựng các hệ sinh thái số]

Theo thống kê, có 174 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp được trao giải với doanh thu 16 nghìn tỷ đồng, tương đương 696 triệu USD; 80% sản phẩm, giải pháp được trao giải sử dụng các công nghệ tiên phong như Ai, Blockchain, RPA, kể cả những sản phẩm, giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế đặc biệt cao.

25 nền tảng số và 17 giải pháp thuộc nhóm công nghệ tiên phong cũng được trao giải Sao Khuê, trong đó có 01 nền tảng số và 01 giải pháp nhóm công nghệ tiên phong xuất sắc được trao giải Top 10. Sao Khuê 2022.

176Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Minh Quyết / TTXVN) h

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA cho biết: “Qua những con số ấn tượng của Sao Khuê 2020, có thể thấy rõ các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam tiếp cận nhanh với công nghệ mới, đồng thời có sự khác biệt hóa mạnh mẽ. bài bản trong đầu tư, nghiên cứu các nền tảng, giải pháp tích hợp giữa các doanh nghiệp công nghệ. chiến lược phát triển của Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số và những cú sốc với các tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực. Chuyển đổi số. “

Tại sự kiện, nhóm ngành tài chính – ngân hàng có 17 giải pháp được trao giải Giải thưởng Sao Khuê 2022, trong đó có 10 đề cử trong lĩnh vực ngân hàng và 7 đề cử trong lĩnh vực tài chính.

Theo báo cáo của Hội đồng, các sản phẩm trong lĩnh vực này được đầu tư cao, bài bản, có chất lượng giải pháp hoàn hảo, đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng, mang lại hiệu quả tài chính rất cao, tiết kiệm thời gian và nhân sự.

174 sự kiện, dịch vụ và giải pháp cho người dân Giai Sao Khuê 2022 với hình ảnh 3(Ảnh: Minh Quyết / TTXVN)

Top 10 là hạng mục danh giá nhất của Giải thưởng Sao Khuê luôn được mong đợi. Theo báo cáo, 10 sản phẩm và dịch vụ được trải rộng trong các lĩnh vực như chính phủ số, tài chính số, quản lý hoạt động kinh doanh, quản lý bán hàng, giáo dục và đào tạo, nền tảng, sản phẩm mới. và xuất khẩu phần mềm và dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số.

Ngoài việc chọn ra Giải thưởng Top 10 Sao Khuê, các đề cử xuất sắc nhất ở mỗi lĩnh vực đều được nhất trí bình chọn 5 sao. Có 19 giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin thuộc 6 nhóm lĩnh vực đã được trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 5 năm 2022.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, đến năm 2022, đã có tổng số 1.343 Sao Khuê xuất sắc được vinh danh.

Trải qua hơn 2 thập kỷ xây dựng và phát triển, ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, từ con số 0, nay đã xứng tầm trở thành một trong những nền kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Nam với: Gần 300 nghìn lao động, doanh thu năm 2021 đạt trên 13 tỷ USD, giải quyết nhiều vấn đề về ứng dụng công nghệ thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước, luôn nằm trong top 10 quốc gia hấp dẫn nhất về gia công phần mềm.

Minh Sơn (Vietnam +)